Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

30/11/2020
Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Nói đến hoa Lan hồ điệp, người ta đã mường tượng ra ngay một loài hoa kiêu sa và quý phái, nhẹ nhàng, tinh khiết nhưng ẩn chứa nguồn sức mạnh tràn đầy, nó được mệnh danh là "nữ hoàng của các loài hoa".

Hoan lan hồ điệp không chỉ được ưa chuộng bởi sắc đẹp bậc nhất mà còn là vì những ý nghĩa chứa đựng trong vẻ đẹp ấy. Hoa lan Lalan sẽ giúp bạn hiểu về ý nghĩa của hoa lan hồ điệp:

Loài hoa mang tình yêu mãnh liệt

Nếu hoa hồng mang biểu tượng cho tình yêu ngây thơ, cao thượng. Lan hồ điệp lại là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt và nồng cháy nhất. Vì sao nó mang biểu tượng tình yêu? Đơn giản là vì loài hoa lan nữ hoàng này rất dễ trồng và sinh sống. Chúng có sức sống mãnh liệt dù ở trong điều kiện khó khăn nhất. Nó như những câu chuyện tình yêu đẹp mãi vĩnh cửu với thời gian vậy.

Từ thời xa xưa, loài hoa tình yêu này được xem là món quà nổi bật để thể hiện tình cảm chân thành giữa các cặp đôi yêu nhau. Họ quan niệm rằng, mỗi số lượng cành hoa lan sẽ thể hiện những cung bật của tình yêu. Chẳng hạn như 1 bông thể hiện tình yêu gắn kết, 2 bông thể hiện sự bền lâu mãi mãi… Nên không khó hiểu, vì sao Lan Hồ Điệp nói riêng và hoa phong lan nói chung đã trở thành biểu tượng tình yêu sâu đậm của tình yêu đôi lứa.

Loài hoa mang sắc đẹp hoàn hảo và tinh tế

Lan hồ Điệp không chỉ biểu tượng loài hoa tình yêu mãnh liệt, Nó còn có ý nghĩa đại diện cho vẻ đẹp tiêu chuẩn của người phụ nữ xinh đẹp. Bởi vì cấu trúc hoa lan hồ điệp khá đặc biệt so với các loài hoa khác, nó có hình dáng khá ấn tượng, các cánh hoa được xếp đều đặn có cấu trúc đối xứng với nhau. Cùng với đó là các đường nét trên cánh hoa thẳng đều và rõ nét thể hiện cho vẻ đẹp tinh tế hoàn thiện.

Mang ý nghĩa sang trọng và vẻ đẹp tinh khiết

Hoa lan hồ điệp mang cho mình một vẻ đẹp tinh khiết nhưng lại khá “sang chảnh” và quyến rũ. Đó là lý do mà vì sao thời xưa, loài hoa quý phái này chỉ dành cho những bậc vua chúa đế vương thưởng thức. Ngày nay, với vẻ đẹp sang trọng và tính khiết, hoa lan hồ điệp đã được sử dụng phổ biến trong những sự kiện hay dịp lễ, tết.


Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển

Với sự phát triển và sức sống mãnh liệt. Hoa lan hồ điệp nói riêng và các loài hoa lan nói chung còn có ý nghĩa biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển. Điều này có từ thời Trung Quốc và Hy Lạp thời xưa. 

Đối với người Trung Quốc, hoa Lan hồ điệp chính là sự tượng trưng cho gia đình có con cái đông đủ và đầy ắp tiếng cười. Còn đối với người Hy Lạp, hoa lan được sử dụng để xác định giới tính của đứa con trong bụng của người mẹ. Nếu là con trai thì cha của đứa bé phải ăn rễ lớn của cây lan hồ điệp. Nếu là con gái thì cha đứa bé ăn rễ nhỏ của cây lan.

Trong phong thủy – Hồ điệp đem lại sự may mắn và vượng khí tốt

Hoa lan hồ Điệp được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Họ tin rằng hoa lan chính là vượng khí tốt mang đến sự may mắn. Mang những điều tốt đẹp quan trọng đến với gia đình và công việc của họ. 

Để xem phong thủy của ngôi nhà nơi mình ở hay làm việc thì hãy đặt chậu hoa lan tại vị trí đó. Nếu cây hoa lan phát triển tươi tốt thì nơi đó phong thủy tốt. Ngược lại, nếu hoa lan bị héo, không sinh trưởng được thì cần phải có sự bố trí ngôi nhà theo hướng tốt hơn.


Dù có ý nghĩa như thế nào, thì hoa lan hồ đẹp vẫn là loài hoa có ý nghĩa và giá trị tinh thần rất cao. Ngày nay, hoa lan hồ điệp được mọi người sử dụng phổ biến, thuờng dùng để làm quà tặng trong những dịp khai trương, sinh nhật, chúc mừng, ngày lễ tình nhân, ngày phụ nữ,… đặc biệt là trong dịp tết đến xuân về.

Công ty TNHH Hoa lan Lalan
Chuyên cung cấp sỉ & lẻ hoa lan hồ điệp chất lượng cao, uy tín, giá rẻ nhất TP.HCM
Hotline: 0937.866.579  -  0964.441.959
Địa chỉ: 220 Thành Thái, P.15, Q.10, TP.HCM
Email: hoalanlalan@gmail.com
Webside: https://hoalanlalan.com/